Logistics | Fulfillment

Tại sao bạn nên thuê ngoài quản lý chuỗi cung ứng cho các cửa hàng thương mại điện tử

GET Express12/06/2021

Là một chủ doanh nghiệp trực tuyến, điều cuối cùng bạn muốn dành thời gian và năng lượng của mình là quản lý chuỗi cung ứng thương mại điện tử của mình.

Nhưng chuỗi cung ứng của bạn vận hành tốt như thế nào sẽ ảnh hưởng đến mức độ thành công của doanh nghiệp và tốc độ phát triển của nó. Không còn nghi ngờ gì nữa, việc quản lý và tối ưu hóa chuỗi cung ứng là rất quan trọng để thành công trong kinh doanh trực tuyến.

Điều này có thể gây ra một câu hỏi hóc búa: khi bạn xây dựng doanh nghiệp thương mại điện tử của mình, bạn nên dành phần lớn thời gian của mình ở đâu? Quản lý chuỗi cung ứng là một quá trình tốn nhiều thời gian, nhưng nó rất quan trọng. Tuy nhiên, nếu không có công nghệ, lao động và chuyên môn phù hợp - thời gian dành cho các hoạt động hậu cần có thể nhanh chóng tăng lên.

May mắn thay, việc thuê ngoài quản lý chuỗi cung ứng là một lựa chọn mà nhiều doanh nghiệp thương mại điện tử đang phát triển nhanh chọn đi thay vì tự đầu tư vào cơ sở hạ tầng. Có một số lợi ích đối với việc thuê ngoài quản lý chuỗi cung ứng, bao gồm tiết kiệm thời gian và chi phí - chưa kể đến việc giảm bớt đau đầu.

Trong bài viết này, bạn sẽ tìm hiểu những lợi ích của việc thuê ngoài quản lý chuỗi cung ứng (cũng như một số rủi ro cần xem xét), vì vậy bạn có thể dành ít thời gian và tiền bạc hơn cho việc giám sát hậu cần.

Quản lý chuỗi cung ứng thuê ngoài là gì?

Quản lý chuỗi cung ứng thuê ngoài đề cập đến việc thuê một công ty hậu cần bên thứ ba (3PL) để quản lý, cải thiện và tối ưu hóa chuỗi cung ứng. Điều này cho phép các doanh nghiệp thương mại điện tử ủy thác các nhiệm vụ lưu trữ và thực hiện thương mại điện tử tốn thời gian trong khi tiết kiệm tiền và cải thiện chuỗi cung ứng của họ.

Bạn có thể thuê ngoài quy trình chuỗi cung ứng nào?

Việc thuê ngoài chuỗi cung ứng có thể được thực hiện ở mọi giai đoạn của quy trình. Mặc dù một số công ty hậu cần chỉ đảm nhận một số công đoạn hoặc nhiệm vụ, nhưng 3PL được hỗ trợ công nghệ có thể giúp hợp lý hóa toàn bộ chuỗi cung ứng bằng cách thay mặt bạn quản lý các hoạt động hậu cần.

Dưới đây là danh sách các quy trình chuỗi cung ứng có thể được thuê ngoài 3PL:

  • Nhập kho
  • Lưu trữ hàng tồn kho
  • Quản lý đơn hàng
  • Quản lý hàng tồn kho
  • Thực hiện đơn hàng
  • Vận chuyển tự động
  • Quản lý trả hàng

Lợi ích và rủi ro của việc thuê ngoài quản lý chuỗi cung ứng trong thương mại điện tử

Lợi ích của việc thuê ngoài quản lý chuỗi cung ứng là vô tận, nhưng điều đó không có nghĩa là không có bất kỳ rủi ro nào liên quan đến nó. Chìa khóa là tìm đối tác 3PL phù hợp có thể cung cấp những gì bạn đang tìm kiếm để đáp ứng nhu cầu riêng của bạn.

May mắn thay, điều tốt sẽ nhiều hơn điều xấu, và nếu bạn dành thời gian để chọn đúng 3PL, bạn sẽ gặt hái được nhiều lợi ích.

Dưới đây là tổng quan toàn diện về lợi ích và rủi ro của việc thuê ngoài quản lý chuỗi cung ứng.

Lợi ích của việc thuê ngoài quản lý chuỗi cung ứng

1. Giảm chi phí tổng thể

Quản lý chuỗi cung ứng đòi hỏi một loạt các quy trình và lao động để vận hành một chuỗi cung ứng trơn tru. Khi không được thực hiện đúng, chi phí hậu cần có thể tăng lên nhanh chóng.

Bằng cách thuê ngoài chuỗi cung ứng, bạn có thể bớt lo lắng về việc tự quản lý hậu cần trong khi vẫn được hưởng lợi từ việc giảm chi phí hậu cần thực hiện, bao gồm phí kho bãi, thực hiện và vận chuyển.

Việc vận hành toàn bộ chuỗi cung ứng có thể gây tốn kém cho doanh nghiệp của bạn nếu nó không được thực hiện một cách chiến lược. Ví dụ, việc thuê nhà kho đang trở nên tốn kém hơn trước đây với những người thuê kho hậu cần dự kiến ​​sẽ tăng lãi suất 10% bắt đầu từ năm 2021.

Các vấn đề hậu cần như lưu trữ hàng tồn kho không hiệu quả, dấu chân địa lý kém, lao động và hoạt động không được tối ưu hóa cũng có thể tăng lên theo thời gian.

Gia công chuỗi cung ứng cho 3PL hỗ trợ công nghệ có thể giải quyết nhiều thách thức hậu cần này, chẳng hạn như cung cấp kho bãi giá cả phải chăng, tối ưu hóa quy trình thực hiện bằng công nghệ tự động và cung cấp dịch vụ vận chuyển giá cả phải chăng bằng cách thương lượng mức giá chiết khấu với các hãng vận tải lớn.

Ms. Be , FRESH&YUM: Chúng tôi cần giao hàng nhanh chóng và không tốn kém. Kể từ khi chuyển sang GET Express từ 3PL trước đây của chúng tôi, chi phí thực hiện của chúng tôi đối với các đơn đặt hàng tương đương đã giảm 25%.

2. Thêm thời gian để tập trung vào việc mở rộng quy mô kinh doanh của bạn

Khi bạn thuê ngoài chuỗi cung ứng của mình, những gì bạn còn lại là nhiều thời gian hơn để tập trung vào các quy trình kinh doanh quan trọng khác như tiếp thị, phát triển sản phẩm, xây dựng mối quan hệ và hỗ trợ khách hàng tốt hơn.

Khi doanh nghiệp của bạn phát triển, 3PL có thể cung cấp thông tin chi tiết về cách mở rộng chiến lược thực hiện và tối ưu hóa khoảng không quảng cáo, cho dù đó là lưu trữ khoảng không quảng cáo ở nhiều trung tâm thực hiện hơn, thiết lập đơn đặt hàng đăng ký hay mở rộng sang các thị trường và kênh bán hàng mới.

Mr.Huynh ,Director - Greenkite: GET Express giúp tôi thoát khỏi việc phải đối mặt với công việc lao động chân tay của công việc kinh doanh, điều này cho phép tôi có nhiều thời gian hơn để tập trung vào việc sản xuất và tiếp thị. Đó là một quy trình tự động cho phép tôi dành ít thời gian hơn cho những thứ không kiếm được tiền.

3. Tăng tốc thời gian vận chuyển

Thuê ngoài chuỗi cung ứng cũng mang lại cho các doanh nghiệp thương mại điện tử khả năng cung cấp dịch vụ vận chuyển nhanh chóng và giá cả phải chăng để mở rộng phạm vi tiếp cận khách hàng và đáp ứng kỳ vọng của khách hàng.

Điều này có thể được thực hiện bằng cách hợp tác với 3PL có mạng lưới đáp ứng mạnh mẽ và đang phát triển, cung cấp khả năng phân chia khoảng không quảng cáo trên một số địa điểm trung tâm thực hiện.

Lưu trữ hàng tồn kho ở nhiều vị trí chiến lược có thể cắt giảm đáng kể khoảng cách và chi phí vận chuyển, điều này cũng có thể mang lại các ưu đãi vận chuyển tốt hơn cho khách hàng, chẳng hạn như vận chuyển trong 2 ngày qua mặt đất và giao hàng miễn phí.

4. Tăng tính linh hoạt

Khi bạn làm việc với 3PL để thuê ngoài chuỗi cung ứng của mình, bạn sẽ có quyền truy cập vào mạng lưới hậu cần, công nghệ và chuyên môn được kết nối tốt, giúp bạn dễ dàng hơn trong việc đưa ra các quyết định kinh doanh quan trọng trong tương lai.

GET Express giúp dễ dàng phát triển và mở rộng sang các địa điểm mới ở Hoa Kỳ và các quốc gia khác. Các cách khác mà chúng tôi cung cấp linh hoạt bao gồm không có yêu cầu tối thiểu về đơn đặt hàng hàng tháng để mở ra việc thực hiện thuê ngoài cho các công ty khởi nghiệp, tùy chọn sử dụng bao bì tùy chỉnh tiêu chuẩn hoặc có thương hiệu và khả năng giám sát và thực hiện các thay đổi đối với hàng tồn kho hoặc đơn đặt hàng từ một bảng điều khiển.

5. Tăng độ chính xác trong quá trình xử lý đơn hàng

Trong khi các doanh nghiệp thương mại điện tử nhỏ hơn thường phải xử lý đơn hàng theo cách thủ công, thì 3PL có phần mềm tích hợp và đồng bộ với cửa hàng trực tuyến của bạn và các kênh bán hàng khác để đơn giản hóa giai đoạn xử lý đơn hàng.

Với GET Express, các đơn đặt hàng sẽ tự động được gửi đến một trung tâm thực hiện để được chọn, đóng gói và vận chuyển trong thời gian sớm nhất có thể. Khách hàng của chúng tôi có thể xem trạng thái đơn hàng và theo dõi mức tồn kho trong thời gian thực, tất cả ở một nơi.

6. Tăng sự hài lòng của khách hàng

Mặc dù khách hàng không có khả năng hiển thị trực tiếp về cách xử lý, hoàn thành và vận chuyển đơn đặt hàng, nhưng khi chuỗi cung ứng của bạn hoạt động hiệu quả, khách hàng của bạn có thể được hưởng lợi.

Bằng cách thuê ngoài chuỗi cung ứng của mình, bạn có thể giao việc hậu cần cho các chuyên gia, những người có thể giúp bạn tiết kiệm chi phí và cung cấp trải nghiệm tốt hơn cho khách hàng của bạn với độ chính xác của đơn hàng được cải thiện và giao hàng nhanh hơn.

Rủi ro của việc thuê ngoài quản lý chuỗi cung ứng

1. Chọn sai công ty 3PL

Gia công phần mềm quản lý chuỗi cung ứng là một bước tiến lớn. Điều quan trọng là dành thời gian và chọn đối tác 3PL phù hợp cho doanh nghiệp của bạn. Điều quan trọng là phải tìm được 3PL cung cấp dịch vụ nhất quán và đáng tin cậy trên toàn bộ mạng lưới phân phối của họ.

Khi tìm nguồn cung ứng 3PL, hãy nhớ hỏi về công nghệ của họ, mô hình định giá của họ, vị trí trung tâm thực hiện của họ (và liệu họ có tiếp tục mở rộng hay không) và đội ngũ hỗ trợ của họ như thế nào.

2. Chi phí ngoài kế hoạch

Khi các doanh nghiệp thương mại điện tử lần đầu tiên bắt đầu, có một niềm tin phổ biến rằng việc thuê ngoài dịch vụ hậu cần và thực hiện sẽ làm tăng chi phí. Sự thật là, có những chi phí tiềm ẩn để tự hoàn thiện và cho thuê mặt bằng nhà kho.

Việc thuê ngoài quản lý chuỗi cung ứng không chỉ giúp bạn tiết kiệm thời gian mà còn tiết kiệm chi phí. Vì bạn sẽ không phải đổ tiền vào tiền thuê, nhân công và thiết bị, nên việc thuê ngoài giúp bạn tiết kiệm tiền về lâu dài. Khi xem xét 3PL, hãy nhớ hỏi về mô hình định giá của họ và nếu có bất kỳ khoản phí hoặc lệ phí nào khác.

3. Quá trình giới thiệu dài

Mỗi 3PL sẽ có một quá trình giới thiệu khác nhau, nhưng bạn nên mong đợi quá trình này diễn ra suôn sẻ và dễ dàng bắt đầu. Điều quan trọng là phải hỏi các câu hỏi 3PL như thông tin họ sẽ cần từ bạn từ trước, liệu có tích hợp trực tiếp với cửa hàng trực tuyến của bạn hay không và việc thiết lập và định cấu hình tài khoản của bạn có dễ dàng như thế nào không.

Nếu có dấu hiệu cho thấy quá trình này sẽ quá tẻ nhạt, bạn có thể tốt hơn nên tìm một 3PL cung cấp quy trình giới thiệu đơn giản hơn, vì vậy bạn có thể giao hàng tồn kho của mình sớm nhất có thể và để họ bắt đầu hoàn thành và vận chuyển đơn hàng nhanh chóng.

Ms.Yen, CEO - K'sCloset: 4 ngày sau khi chúng tôi bắt đầu với nhóm triển khai của GET Express, chúng tôi đã có thể bắt đầu giao các đơn đặt hàng.

Kết luận

Việc thuê ngoài quản lý chuỗi cung ứng có thể đòi hỏi một bước nhảy vọt về niềm tin, nhưng nó rất đáng giá về lâu dài. Thuê ngoài có một số lợi ích, nhưng để giảm thiểu rủi ro, hãy đảm bảo dành thời gian chọn đúng 3PL phù hợp với nhu cầu của bạn.

GET Express cung cấp mạng lưới thực hiện toàn quốc, công nghệ tốt nhất trong phân khúc, hỗ trợ khách hàng nhạy bén và chuyên môn để giúp bạn cảm thấy thoải mái và cung cấp cho bạn khả năng kiểm soát và khả năng hiển thị nhiều hơn trong toàn bộ quy trình thực hiện.

Với Fulfillment By GET Express, bạn được cung cấp dịch vụ lưu kho, các công cụ quản lý hàng tồn kho tích hợp sẵn, quyền truy cập vào dữ liệu và phân tích nâng cao, thực hiện nhanh chóng và vận chuyển giá cả phải chăng.

Bài viết được dịch từ: Shipbob

Đăng ký nhận tin từ GET Express